18 cách kiếm tiền online thông minh giúp mang lại thu nhập “khủng”

Bạn vẫn còn đang nghi ngờ về hoạt động kiếm tiền online? Bạn không chắc liệu có thể làm gì trên mạng để người khác có thể trả tiền cho mình? Và bạn không biết mình có nên tin tưởng vào họ hay không?

18 cách thông minh để kiếm tiền online giúp mang lại thu nhập “khủng”

Tất cả những băn khoăn đó thật ra không phải là vô cớ, khi mà thực tế đã có rất nhiều phi vụ lừa đảo đánh vào tâm lý nhiều người muốn kiếm tiền đơn giản thông qua thế giới mạng internet.

Tuy nhiên, đấy là do bạn chưa thực sự cẩn trọng và chưa tìm được đúng việc, đúng người mà thôi. Bởi hằng ngày vẫn đang có rất nhiều, rất nhiều những ý tưởng có thể giúp bạn kiếm được những con số thu nhập khủng mà người khác đang mơ ước.

Sau đây là 18 cách thông minh để kiếm tiền trực tuyến giúp mang lại khoản thu nhập “khủng” mà bạn không thể bỏ qua trong danh sách của mình đâu nhé.

1. Tạo trang web liên kết và kiếm tiền nhờ quảng cáo Affiliate

Nếu có khả năng, bạn nên xây dựng một trang web, phát triển nó theo hướng nhất định nào đó và cố gắng thu hút sự quan tâm của nhiều độc giả một cách thường xuyên. Sau khi đã sở hữu một trang web “chất lượng” với các thông số tuyệt vời, bạn sẽ có rất nhiều cách có thể kiếm tiền từ nó. Chẳng hạn như:

– Nhận đặt các liên kết quảng cáo AdSense của Google có thể là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ trang web của bạn;

8 cách thông minh để kiếm tiền online giúp mang lại thu nhập “khủng” 1

Kiếm tiền bằng cách chạy quảng cáo Google AdSense

– Tham gia Amazon Associate để đặt liên kết đến các sản phẩm khác nhau được cung cấp bởi trang web bán hàng hàng đầu này. Theo đó, mỗi khi có một khách hàng truy cập vào blog của bạn và nhấp chuột đến Amazon thông qua các liên kết được đặt thì bạn sẽ kiếm được một khoản hoa hồng từ giao dịch được thực hiện.

8 cách thông minh để kiếm tiền online giúp mang lại thu nhập “khủng” 2

Kiếm tiền online với Amazon Associate

– Kiếm tiền thông qua việc quảng bá về các doanh nghiệp trên trang web của bạn. Chẳng hạn như nhà bán lẻ Best Buy sẽ cung cấp thẻ quà tặng và các sản phẩm cho những người tham gia quảng bá sản phẩm của Best Buy trên blog hoặc các trang truyền thông xã hội cá nhân của họ.

2. Bán kiến ​​thức của bạn trên một Website

Bạn có chuyên môn sâu về một lĩnh vực cụ thể? Bạn có thể tạo ra một trang web để chia sẻ những kiến thức của mình cho người khác với một mức giá nhất định nào đó.

Chẳng hạn như cung cấp một bài học âm nhạc, các bài hướng dẫn về marketing online hay bất cứ một bài học nào khác. Thông qua đó, bạn có thể tạo thêm nguồn thu nhập lớn hoặc trở nên cực kỳ thành công với cách kiếm tiền online này.

8 cách thông minh để kiếm tiền online giúp mang lại thu nhập “khủng” 3

Kiếm tiền bằng cách chia sẻ kiến thức có thu phí nếu nó thật sự có giá trị

3. Kiếm tiền bằng cách trả lời khảo sát trực tuyến

Phương thức khảo sát trực tuyến này có thể vẫn chưa quá phổ biến ở Việt Nam nhưng trên thế giới thì lại là một hoạt động thường xuyên được các doanh nghiệp tổ chức để thu thập dữ liệu của người tiêu dùng.

Và họ sẵn sàng trả tiền cho bất kỳ ai nhiệt tình tham gia bày tỏ ý kiến trong các cuộc khảo sát của mình. Bạn có thể tìm thấy nhiều trang web cung cấp dịch vụ này như CashbackResearch.com hay mobrog.com.

8 cách thông minh để kiếm tiền online giúp mang lại thu nhập “khủng” 4

Kiếm tiền bằng cách trả lời các cuộc khảo sát trực tuyến

4. Bán hàng online

Sự tăng trưởng mạnh mẽ và thành công của eBay đã sinh ra nhiều đối thủ cạnh tranh có tính năng đấu giá hoặc các chợ trực tuyến với những mặt hàng đa dạng. “Lợi dụng” điều đó, bạn có thể kiếm tiền trực tuyến để làm giàu bằng cách bán đi một vài thứ của mình trên các trang web này hay bất cứ một trang web tương tự khác như Amazon, chẳng hạn như khi bạn muốn “thanh lý” tủ quần áo của mình,…

8 cách thông minh để kiếm tiền online giúp mang lại thu nhập “khủng” 5

Bán hàng thông qua eBay, Amazon

5. Bán các sản phẩm điện tử cũ

Công nghệ luôn luôn thay đổi nhanh chóng, kéo theo việc nhiều người cũng luôn thay đổi các sản phẩm công nghệ của mình theo “thời thế”. Trong khi đó họ lại giữ lại các sản phẩm cũ, hoặc là để làm kỉ niệm, hoặc là không nghĩ đến việc cần phải bán nó khi không còn nhu cầu sử dụng nữa.

Nếu bạn cũng là một trong số những người như thế thì hãy bắt đầu “lục lọi” và bán đi một chiếc máy tính xách tay hay điện thoại di động cũ của mình để kiếm tiền. Bởi lẽ “cũ người mới ta”, chắc chắn rằng các sản phẩm của bạn với các tính năng của thế hệ cũ vẫn còn có giá trị cho những người khác đấy nhé.

6. Mua đi bán lại tên miền web

Một số người đã thực hiện thành công cách thức kiếm tiền online thông minh này. Bởi mỗi một tên miền là duy nhất nên chắc hẳn sẽ có rất nhiều người đang mong muốn mua lại tên miền mà bạn đang sở hữu đấy.

Với những khoản đầu tư không lớn, bạn có thể tạo ra một khoản lợi nhuận lớn từ công việc kinh doanh trực tuyến đơn giản này.

8 cách thông minh để kiếm tiền online giúp mang lại thu nhập “khủng” 6

Kinh doanh trực tuyến tên miền web

7. Tự Xuất bản sánh kỹ thuật số

Nếu bạn thích viết và tin rằng mình có thể viết một cuốn sách tiểu thuyết giải trí hoặc bất cứ loại sách phi tiểu thuyết nào đó thì hãy xem xét đến ý tưởng này nhé. Nội dung của bạn có thể được xuất bản như một cuốn sách kỹ thuật số thông qua nền tảng xuất bản Kindle Direct của Amazon đấy.

8. Xây dựng một trang Blog và phát triển nó

Cho đến nay, xu hướng dùng blog vẫn còn khá phổ biến và bạn có thể kiếm tiền cực dễ qua blog với 9 công thức đơn giản. Bằng cách tạo ra một trang blog cá nhân để chia sẻ về một chủ đề nào đó, có thể là chủ đề chuyên môn hay là thông tin giải trí thú vị,… đủ để lan tỏa và thu hút sự quan tâm của nhiều người, bạn có thể “hái ra tiền” thông qua việc đặt quảng cáo, link liên kết hay các tùy chọn liên kết khác.

8 cách thông minh để kiếm tiền online giúp mang lại thu nhập “khủng” 7

Xây dựng, phát triển Blog và kiếm tiền từ nó

Sự thành công của blog phụ thuộc vào tài năng viết lách của bạn, cho dù blog có nói về chủ đề phổ biến hay không thì vẫn luôn có một lượng người đông đảo nhất định quan tâm đến nó, chỉ là bạn có biết cách để lan tỏa hay không mà thôi.

9. Bán hàng online trên Ebay Việt Nam

Ebay là một trang mạng trực tuyến, nơi hội tụ của rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp thế giới, được đánh giá là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu. Yaro Starak, một doanh nhân mạng rất thành đạt, kể về những kinh nghiệm kinh doanh trên internet đầu tiên.

Ông đã từng bán rất nhiều đồ chơi, thiết bị điện tử cũ thời thơ ấu của mình trên eBay và thu về được những khoản tiền kha khá từ internet.

Tuy không quá lớn nhưng đó cũng là số tiền đầu tiên mà ông kiếm được, không những thế, lại còn là kiếm được từ mạng internet. Chính điều đó là cơ sở giúp tạo động lực để ông phát triển sự nghiệp của mình như ngày hôm nay.

Các cách giúp kiếm tiền online nhanh chóng và hiệu quả 1

Các cách giúp kiếm tiền online, cách kiếm tiền nhanh chóng và hiệu quả

Theo Yaro Starak thì cho đến nay, EBay vẫn là nơi tốt nhất để mọi người có thể có được những kinh nghiệm kiếm tiền online vì hai lý do sau đây:

– Đây là một trang thương mại điện tử rất uy tín. Điều đó thể hiện ở những cam kết chắc chắn và sự chuyên nghiệp của họ. Bạn sẽ không lo gặp bất cứ rủi ro lớn và có thể tự tin trải nghiệm những giao dịch tuyệt vời.

– EBay có lưu lượng truy cập rất lớn nên khả năng bán được hàng của bạn là rất cao. Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề marketing, quảng bá sản phẩm mà chỉ cần cố gắng chăm chút cho sản phẩm của mình để nó thực sự tốt và đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Tuy nhiên thì lợi thế tốt nhất của eBay là lượng truy cập dồi dào cũng đồng thời là một rào cản. Việc gia nhập mua bán dễ dàng trên eBay có thể khiến cho bạn phải đối mặt với sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt, tỷ suất lợi nhuận thấp.

Mặc dù vậy thì eBay vẫn luôn được đánh giá cao, cả trong việc kinh doanh online những mặt hàng mới hay là việc bán những sản phẩm cũ để lấy tiền. Với hai lý do trên, có thể nói eBay là trạm dừng chân đầu tiên tuyệt vời cho những ai mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh và những bạn trẻ muốn cách kiếm tiền nhanh.

 

10. Bán sản phẩm trên các diễn đàn, trang rao vặt và các trang web cộng đồng khác

Lại nhắc đến những kinh nghiệm của Yaro Starak. Trước khi có một trang web riêng, ông đã từng thử kinh doanh thẻ game và đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu các diễn đàn, các trang rao vặt và trang mạng cộng đồng khác về game online.

Sau khi nghiên cứu, ông đã lựa chọn ra các website, diễn đàn có đông thành viên mà theo ông là có khả năng bán hàng cao để bắt đầu quảng bá, rao vặt sản phẩm của mình. Chỉ trong một thời gian ngắn, ông đã thu về được những giao dịch đầu tiên, rồi cứ thế tăng lên dần.

Mặc dù bây giờ, Yaro Starak đã ngưng sử dụng cách thức kinh doanh online thủ công này nhưng với ông thì nó vẫn là một cách thức khởi đầu tuyệt vời mang đến cho mình rất nhiều kinh nghiệm trong cách kiếm tiền nhanh trực tuyến.

Giống như eBay, bạn có thể kiếm tiền bằng cách bán những sản phẩm mới hay ngay cả các mặt hàng secondhand nếu có thể tìm thấy một nguồn cung cấp với chi phí rẻ hoặc thấp hơn những người khác. “Nó không phải là một mô hình kinh doanh có thể mang đến quá nhiều lợi nhuận nhưng nếu quyết tâm, bạn hoàn toàn có thể kiếm được rất nhiều tiền”, Yaro Starak nói.

11. Quản trị website, cách kiếm tiền online uy tín

Bất cứ một doanh nghiệp nào hiện nay, dù là kinh doanh truyền thống hay bán hàng qua mạng đều cần đến một trang web để đại diện cho mình trên thị trường trực tuyến. Mặt khác, đối với nhiều công ty nhỏ, họ không có đủ nguồn lực tài chính để xây dựng riêng một bộ phận chỉ “chăm chút” cho website. Khi đó, việc cần đến các dịch vụ kiểm tra, phát triển và hoàn thiện web là điều dễ hiểu.

6 cách kiếm tiền trực tuyến có thể giúp bạn làm giàu dễ dàng 1

Do vậy, bạn có thể phát triển một dịch vụ nhằm giúp các doanh nghiệp phản hồi về việc trang web của họ có thân thiện với người dùng không, hay có bất cứ một vấn đề nào cần phải khắc phục và hoàn thiện hơn để phát triển kinh doanh.

12. Kiếm tiền bằng cách nhập dữ liệu online

Nhập dữ liệu là một hoạt động không thể thiếu trong hầu hết các doanh nghiệp, càng doanh nghiệp có quy mô thì lượng dữ liệu cần xử lý lại càng lớn. Và đôi khi họ sẽ không có đủ nguồn lực để kiêm nhiệm tốt hoạt động này. Khi đó, các doanh nghiệp thường sẽ thuê dịch vụ ngoài (được gọi là những người đánh máy – keyboarders tại nhà) để giúp họ nhập dữ liệu trực tuyến vào trong các chương trình của mình.

6 cách kiếm tiền trực tuyến có thể giúp bạn làm giàu dễ dàng 2

Tuy nhiên, để trở thành một keyboarders, bạn sẽ phải trải qua một bài kiểm tra để thể hiện khả năng và sự phù hợp với công việc. Không thể đảm bảo rằng công việc này sẽ luôn có sẵn mỗi khi bạn muốn, nhưng nếu bạn là một người thích hợp thì việc nhập dữ liệu có thể sẽ là một cách thức linh hoạt và dễ dàng để kiếm thêm tiền. Với hình thức này, bạn có thể kiếm được khoảng vài chục đến vài trăm mỗi ngày trong khi chỉ cần phải bỏ ra vài tiếng đồng hồ vào những lúc rảnh rỗi mà thôi.

13. Kiếm tiền từ khảo sát trực tuyến

Làm khảo sát trực tuyến hiện đang là một trong những cách thức kiếm tiền online trên mạng hiệu quả và được ưa chuộng nhất. Các doanh nghiệp hiện nay luôn mong muốn mang đến cho khách hàng của mình những trải nghiệm tuyệt vời nhất, và đương nhiên là họ sẽ muốn biết cảm nhận thực sự của khách hàng.

Do đó, các cuộc khảo sát để lấy ý kiến người dùng thường xuyên được thực hiện. Bằng cách trả lời khảo sát trực tuyến về tất cả mọi thứ, bạn sẽ được trả tiền giống như là một công việc bán thời gian tại nhà (hay là bất cứ nơi nào có kết nối internet).

6 cách kiếm tiền trực tuyến có thể giúp bạn làm giàu dễ dàng 3

Theo thống kê thì tiền lương được trả cho từng cuộc điều tra khác nhau, nhiều người có thể chỉ được vài chục cho một cuộc khảo sát lên đến 10 phút, trong khi một số khác lại kiếm được cả trăm trong vòng chỉ 2 – 3 phút mà thôi.

14. Dịch vụ gia sư, cách kiếm tiền online tại nhà

Khi mà giáo dục đang ngày càng được coi trọng thì nhà nhà, người người đều cho con trẻ đi học thêm. Bên cạnh các buổi học offline như từ trước đến nay thì việc học trực tuyến tại nhà thông qua các phần mềm để tiết kiệm thời gian, công sức đi lại,… đang trở thành một xu thế chung. Nếu là một người có khả năng giao tiếp tốt và có kinh nghiệm giảng dạy với kiến thức chuyên môn chuẩn thì bạn sẽ có thể tìm thấy thành công với công việc của một gia sư trực tuyến.

6 cách kiếm tiền trực tuyến có thể giúp bạn làm giàu dễ dàng 4

Bạn có thể tìm khách hàng của mình bằng cách chạy quảng cáo Google Adwords hay quảng cáo Facebook, hoặc cũng có thể tham gia tại các công ty gia sư trực tuyến để công việc được ổn định hơn.

Cho đến lúc này, bạn đã tự tin để làm giàu hay chưa? Nếu còn có bất cứ ý tưởng kiếm tiền online hiệu quả nào khác, bạn có thể chia sẻ với chúng tôi và những người khác ở phần comment phía dưới bài viết này nhé.

 

15. Google Adsense

Cách kiếm tiền online tốt thứ hai mà bạn có thể sử dụng trong năm 2015 này chính là Google Adsense. Phương pháp này đã chứng tỏ được hiệu quả thực sự như là một cách kiếm tiền thụ động kể từ khi nó ra đời. Google Adsense là một nền tảng phục vụ quảng cáo cho bên thứ ba trên các blog và các trang web thuộc sở hữu của bạn, và bạn sẽ được trả tiền cho mỗi cú nhấp chuột vào quảng cáo của người dùng.

7 cách thức kiếm tiền trực tuyến “chuẩn không cần chỉnh” cho năm 2015 2Trong vài năm đầu xuất hiện, cách thức này đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo mọi người, tuy nhiên, trong những năm gần đây, khi mà các quy tắc trở nên chặt chẽ, nghiêm ngặt hơn thì thật sự không phải dễ dàng để sử dụng hiệu quả công cụ kiếm tiền trực tuyến này.

Khâu khó nhất cần phải vượt qua là làm sao để Google phê duyệt các mục quảng cáo AdSense của bạn. Một khi đã được chấp thuận với dịch vụ thì bạn lại có thể dễ dàng thêm thắt các biểu ngữ quảng cáo trên trang web và kiếm tiền từ lưu lượng truy cập của mình.

Nhưng, điều đó không có nghĩa là bạn chỉ cần xây dựng một trang blog, hay một trang web có lượng người dùng lớn là có thể kiếm được thu nhập “khủng” như mong muốn. Chỉ số quan trọng cần được quan tâm là CTR (tỷ lệ nhấp chuột) và CPC (giá mỗi lần nhấp chuột) bởi đó mới là những gì quyết định đến thu nhập của bạn. Vì vậy, hãy tập trung vào việc cải thiện Google AdSense CTR của trang web và CPC của các quảng cáo nhé.

16. Cung cấp các bài viết và đánh giá

Là một blogger sở hữu một trang blog nhận được nhiều sự quan tâm, tương tác của mọi người, bạn có thể dễ dàng kiếm tiền và kiếm rất nhiều tiền nếu muốn. Bằng cách cung cấp các bài viết đánh giá, quảng bá về sản phẩm/dịch vụ của nhà cung cấp để nó tiếp cận được với nhiều người dùng tiềm năng, bạn sẽ được trả các khoản thù lao không nhỏ đâu.

Giá cho mỗi bài viết có thể khác nhau tùy thuộc vào chất lượng của trang blog. Do đó, hãy dành thời gian chăm chút để nâng cao các chỉ số quan trọng trên trang blog của mình nhé.

17. Blogger video

So với văn bản thì video sẽ có xu hướng được xem và được quan tâm nhiều hơn, có lẽ vì thế mà nhiều blogger hiện nay đều chăm chỉ tạo video để phục vụ cho độc giả của mình. Trên Youtube có rất nhiều kênh chuyên về các chủ đề khác nhau, dựa vào đó, bạn có thể kiếm tiền tấn bằng cách tạo ra các video gốc.

7 cách thức kiếm tiền trực tuyến “chuẩn không cần chỉnh” cho năm 2015 4

Nếu bạn nghĩ rằng cần phải có một số kỹ năng chuyên nghiệp để trở thành một Blogger video thành công thì hãy tìm hiểu một số kênh Youtube lớn trên thế giới, chẳng hạn như PewDiePie.

Hãy xem video của họ, bạn sẽ thấy rằng chỉ cần có hình ảnh, không cần phải là một tài năng gì đó quá đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những đoạn video hấp dẫn dựa trên niềm đam mê của mình, đưa chúng lên Youtube và thu về tiền “tấn” một khi có được hàng triệu người quan tâm theo dõi.

18. Viết nội dung

Các trang web, blog, ấn phẩm trực tuyến, thông cáo báo chí,… hầu như tất cả mọi thứ bây giờ đều có nhu cầu cần đến những nội dung trực tuyến chất lượng cao.

Nếu là một người giỏi về nội dung, bạn có thể bắt đầu tham gia viết bài cho các sự kiện thực tế, sau đó xây dựng sự nghiệp của mình như là một nhà viết nội dung.

Khi đã có tiếng, bạn có thể làm việc tự do, hay thậm chí là làm cho một số trang web với mức lương cố định, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Hiện nay, việc tạo ra một trang web là vô cùng đơn giản. Bằng cách sử dụng dịch vụ thiết kế website của nhà cung cấp, chỉ cần mua tên miền và trả phí hosting mỗi tháng, hay đơn giản là sử dụng nền tảng WordPress để nhanh chóng tạo ra một trang web, bạn đã có thể tự mình phát triển và kiếm tiền từ nó rồi đấy.

nguồn Sapo